19/12/2017

Trải nghiệm đầu FPT Play Box 2018: Ấn tượng kho phim 4K

Đầu thu FPT Play Box 2018 phiên bản 4K là một bước nâng cấp để đáp ứng lớp khách hàng "chịu chơi", trong đó bao gồm cả những nâng cấp cả về thiết kế lẫn kho nội dung.
 

Mới đây đầu thu truyền hình FPT Play Box 2018 đã có phiên bản thiết bị mới mã S335, thế chỗ cho các phiên bản trước đây, và ICTnews đã có dịp trải nghiệm qua phiên bản FPT Play mới này. Nhìn bên ngoài, đầu FPT Play mới gọn gàng và mỏng hơn một chút so với các phiên bản trước, và thiết kế cũng tạo cảm giác hiện đại hơn với mặt trước của đầu thu đen bóng thay vì có cả các nút bấm như trước.
 

Bên trong, thiết kế giao diện quen thuộc của đầu FPT Play không thay đổi nhiều. Tuy nhiên dễ nhận thấy là nay đầu FPT Play Box 2018 đã có thêm mục "Phim 4K", nơi mang đến cho người sử dụng thêm một lựa chọn giải trí cao cấp. Ví dụ như với các tập phim Glee Việt Nam, nay người xem đầu thu FPT Play đã có thêm lựa chọn chất lượng 4K trong mục mới.
 

Hình ảnh 4K tất nhiên có độ sắc nét hơn hẳn. ICTnews chưa có dịp thử xem phim 4K trong các trường hợp tốc độ Internet khác nhau nhưng có vẻ như người dùng chỉ cần một đường truyền Internet chất lượng khá là đã có thể thoải mái trải nghiệm phim 4K.

Trong mục phim 4K phần lớn những phim ăn khách người dùng cần phải trả phí để xem, ví dụ như "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" hiện nay người dùng cần trả phí 39.000 đồng. Mặc dù vậy đây cũng là một lựa chọn đáng quan tâm đối với người dùng yêu cầu cao.

Tương tự như vậy, trên đầu thu FPT Play mới cũng như đầu thu phiên bản cũ đã qua cập nhật phần mềm hiện đã có thêm các mục "Phim chiếu rạp" và "Gói đặc sắc". 2 mục hợp tác với kho phim bản quyền DANET này xuất hiện từ khoảng đầu tháng 8, mang đến thêm lựa chọn phim bom tấn cho người dùng thay vì chỉ có các bộ phim thông thường không mấy ai biết đến.

Trải nghiệm qua chúng ta có thể thấy 2 mục này có khá đủ các bộ phim có tên tuổi, như phim Logan mới ra mắt năm nay người dùng chỉ cần trả phí 29.000 đồng để xem. Những bộ phim cũ hơn sẽ có tiền phí thấp hơn, ví dụ như "Bí mật ngôi mộ cổ" có tiền phí là 19.000 đồng.

Dù thế nào đây là một lựa chọn mới nữa của người dùng đầu FPT Play. Hơn nữa, một tài khoản đăng nhập đầu thu FPT Play có thể dùng cho 5 đầu thu khác nhau nên việc chia sẻ các bộ phim chất lượng đã mua sẽ thuận tiện hơn.